Làm sao kiếm lợi nhuận hiệu quả từ Stablecoin?

0
416

Stablecoin là một danh mục đầu tư đầy tiềm năng đối với các nhà đầu tư crypto. Nó là những đồng tiền ổn định được gán giá trị với một tài sản nhất định như tiền fiat, vàng… Các Stablecoin thường gặp trên thị trường như USDT, UST, USTC coin, BUSD… Dưới đây là những cách tối ưu lợi nhuận với Stablecoin.

Làm thế nào để tối ưu lợi nhuận từ Stablecoin?

Cho vay ở các sàn CEX

Hình thức cho vay ở các sàn giao dịch tập trung hay Lending CEX là một trong những cách tối ưu lợi nhuận Stablecoin rất hiệu quả.

Những stablecoin phổ biến chiếm tỷ lệ cao trong các cặp LP có sẵn trên những sàn giao dịch tiền điện tử tập trung lớn. Mặc dù APY không quá hấp dẫn, nhưng lợi thế của Lending CEX là an toàn và không quá phức tạp. Đặc biệt là với những sàn CEX lớn như KuCoin, Binance…

Giao dịch rate USDT/VND

Khi không có những biến động mạnh từ thị trường, rate USDT/VND cũng không mấy thay đổi. Tuy nhiên nếu thị trường có những đợt sóng lớn, nhiều nhà đầu tư sẽ cố gắng mua USDT để chuẩn bị bắt đáy. Và đó là cơ hội để bạn bán chúng với mức giá hấp dẫn hơn. Khoảng vài ngày sau đó khi xu hướng bình ổn trở lại, bạn có thể mua USDT lại với mức giá thấp.

Cho vay trên DeFi

Khi tham gia vào nền tảng cho vay của DeFi, bạn sẽ chuyển các stablecoin mà mình có vào các nền tảng cho vay uy tín trên thị trường. Chẳng hạn như Aave nhằm tối ưu lợi nhuận với APR khoảng 6%. Mức này không quá cao nhưng ưu điểm của nó là an toàn.

AMM Farming

Với hình thức này, bạn có thể cung cấp thanh khoản hoặc cho vay trên những giao thức tài chính phi tập trung. Nó cũng gần giống như hình thức đặt cược, tuy nhiên phức tạp hơn vì bạn cần chuyển đổi sang LP token để bắt đầu cược.

Bridge Farming

Giao thức sẽ thực hiện khóa coin của bạn trên một nền tảng và issue coin đó trên nền tảng khác (đối với các cầu nối đa chuỗi). Thay vì chỉ farming trên AMM hay những pool thanh khoản, thì điều này tạo ra cơ hội farming ở các nền tảng.

Một số điều cần lưu ý khi tối ưu hóa lợi nhuận từ stablecoin

Tìm kiếm cơ hội một cách chủ động

Trong tài chính phi tập trung, cơ hội sẽ không nằm yên để chờ bạn nắm bắt. Nó sẽ tùy biến thường xuyên, do vậy điều cần làm là chủ động tìm kiếm chúng để gia tăng lợi nhuận trên những protocol và hệ đa dạng.

Cách phổ biến nhất là dùng Yield Aggregator Beefy Finance (nền tảng vận hành trên 14 chuỗi khác nhau). Tiếp đó chọn pool để nhận về cơ hội với các coin ổn định.

Dự báo rủi ro

Khi cung cấp thanh khoản trong thị trường tài chính phi tập trung, bạn nên lưu tâm đến những rủi ro phổ biến như bị tấn công, mạng bị nghẽn… Nhằm hạn chế những tổn thất không đáng có và để gia tăng tối đa lợi nhuận, bạn nên lựa chọn những nền tảng an toàn, thông dụng và phân bổ vốn của mình để cung cấp thanh khoản ở nhiều nơi khác nhau.

Không mua USDT khi có biến động xu hướng

Khi thị trường biến động, và rate USDT/VND đang không được ổn định, bạn không nên mua USDT lúc này. Lợi nhuận nếu bạn mua USDT ở thời điểm này sẽ giảm đáng kể và thậm chí là gây ra những khoản lỗ.

Farming Rewards

Sẽ có một số giao thức sử dụng mã thông báo của họ để trả thưởng cho người tham gia. Điều này khiến APY ở mức cao khi giá các đồng tiền của giao thức đó tăng trưởng và ngược lại, giảm khi giá của token giảm. Vì vậy, bạn cần check kỹ phần thưởng mà mình được nhận cũng như đánh giá tương lai của token nhằm tối ưu lợi nhuận của mình.

Luôn có sẵn stablecoin trong danh mục đầu tư

Để nắm được thế thượng phong, cũng như giữ an toàn trong mọi tình huống, bạn nên duy trì một lượng khoảng 15 – 20% stablecoin trong danh mục đầu tư của mình. Khi đó, khi xu hướng tăng mạnh, phần lớn danh mục đầu tư của bạn vẫn có thể sinh lợi nhuận. Và khi xu hướng điều chỉnh thì bạn vẫn có một khoản tiền để bắt đáy.

Tổng kết

Trên đây là một số cách phổ biến để tối ưu lợi nhuận từ stablecoin. Chúc bạn may mắn và thành công với chiến lược của mình!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here